Mỹ: Cháy rừng bang California, 7.000 người sơ tán

SGGP
Ngày 25-12, hơn 7.000 cư dân sống gần căn cứ hải quân của Mỹ ở miền Nam bang California đã phải sơ tán do các đám cháy rừng đang tiếp tục lan rộng. 

 Cháy rừng tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cháy rừng tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy bang California, đám cháy bùng phát dọc theo tuyến đường ở sườn phía Đông của trại Pendleton, phía Bắc San Diego vào đêm 24-12 và tính đến trưa 25-12 đã thiêu hủy khoảng 3.000ha rừng. Không có báo cáo thiệt hại nào về con người, song vụ cháy rừng đã buộc cư dân sống khu vực gần đó phải sơ tán khẩn cấp, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa khống chế được do gió to khiến đám cháy lây lan. 

California vừa trải qua mùa cháy rừng làm 33 người chết, hơn 4.000.000ha rừng, 10.000 nhà dân và công trình kiến trúc bị thiêu hủy.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.