Mỹ: Cháy rừng bang California, 7.000 người sơ tán

SGGP
Ngày 25-12, hơn 7.000 cư dân sống gần căn cứ hải quân của Mỹ ở miền Nam bang California đã phải sơ tán do các đám cháy rừng đang tiếp tục lan rộng. 

 Cháy rừng tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cháy rừng tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy bang California, đám cháy bùng phát dọc theo tuyến đường ở sườn phía Đông của trại Pendleton, phía Bắc San Diego vào đêm 24-12 và tính đến trưa 25-12 đã thiêu hủy khoảng 3.000ha rừng. Không có báo cáo thiệt hại nào về con người, song vụ cháy rừng đã buộc cư dân sống khu vực gần đó phải sơ tán khẩn cấp, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa khống chế được do gió to khiến đám cháy lây lan. 

California vừa trải qua mùa cháy rừng làm 33 người chết, hơn 4.000.000ha rừng, 10.000 nhà dân và công trình kiến trúc bị thiêu hủy.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.