Mỹ: Cháy rừng bang California, 7.000 người sơ tán

Ngày 25-12, hơn 7.000 cư dân sống gần căn cứ hải quân của Mỹ ở miền Nam bang California đã phải sơ tán do các đám cháy rừng đang tiếp tục lan rộng. 
 Cháy rừng tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Cháy rừng tại California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy bang California, đám cháy bùng phát dọc theo tuyến đường ở sườn phía Đông của trại Pendleton, phía Bắc San Diego vào đêm 24-12 và tính đến trưa 25-12 đã thiêu hủy khoảng 3.000ha rừng. Không có báo cáo thiệt hại nào về con người, song vụ cháy rừng đã buộc cư dân sống khu vực gần đó phải sơ tán khẩn cấp, lực lượng cứu hỏa vẫn chưa khống chế được do gió to khiến đám cháy lây lan. 

California vừa trải qua mùa cháy rừng làm 33 người chết, hơn 4.000.000ha rừng, 10.000 nhà dân và công trình kiến trúc bị thiêu hủy.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây