Mỹ: Đạo luật chăm sóc y tế dành 250 triệu đô la cho giáo dục giới tính

(SGGPO).- Trong Luật cải cách y tế mà tổng thống Mỹ Obama mới ký hôm 23-3, không chỉ có gói bảo hiểm y tế mà còn có cả hạng mục mỗi năm sẽ chi 50 triệu đô la trong vòng 5 năm cho công tác giáo dục giới tính.

Theo Bộ y tế và dịch vụ nhân sinh Hoa kỳ, chương trình này có nhiệm vụ tiếp nhận vốn tài trợ nhằm giáo dục giới trẻ: quan hệ tình dục lành mạnh là cách tốt nhất để tránh có thai ngoài giá thú, các bệnh lây qua đường tình dục và các vấn đề sức khỏe liên quan. Và chương trình này cũng phải giáo dục cho được vần đề: quan hệ tình dục trước hôn nhân nhiều khả năng sẽ gây tác hại tới tâm lý cũng như thể chất con người.

Đây là một phần của quy định gồm 8 điểm về giáo dục giới tính (A-H definition), những đòi hỏi của chương trình để tiếp nhận quỹ hỗ trợ giáo dục giới tính thuộc mục thứ 5 của đạo luật an sinh xã hội.

Scott Phelps, giám đốc Hiệp hội giáo dục giới tính và hôn nhân nói: Mục tiêu của mục 5 của đạo luật an sinh xã hội là cố gắng giáo dục để giới trẻ tin rằng chỉ có quan hệ tình dục trong hôn nhân mới an toàn, có lợi cho sức khỏe và là cách lựa chọn tốt nhất. Các trường công ở Mỹ có thể dùng tiền từ quỹ hỗ trợ trên để thuê các nhà sư phạm của tổ chức này tới dạy về quan hệ giới tính cho học sinh.

Các chương trình giáo dục giới tính đã được nhận tiền tài trợ của liên bang thông qua một chương trình phát triển vì sức khỏe từ thời chính quyền của tổng thống Clinton với 50 triệu đô la mỗi năm (từ năm 1998 tới năm 2009) và nay được khôi phục lại trong luật chăm sóc y tế mới có hiệu lực từ nay cho tới năm 2014.

H.Nguyên theo CNN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />