Mỹ: Đào ngũ 10 năm trở về đầu thú

(SGGPO).- Theo NBC News, Wassef Ali Hassoun, binh nhì thủy quân lục chiến Mỹ từng bị cáo buộc đào ngũ đột ngột quay về, trình diện trước Sở điều tra tội phạm hải quân Mỹ (NCIS) ở Bahrain.

Lần cuối cùng mà các đồng đội nhìn thấy Wassef Ali Hassoun là đúng 10 năm trước, vào tháng 6-2004 tại căn cứ ở thành phố Fallujah, tỉnh  Al Anbar, Iraq. Vài ngày sau đó, anh xuất hiện trong một đoạn băng ghi lại cảnh được cho là anh bị bắt cóc. Tuy nhiên, 1 tháng sau đó, người ta thấy anh xuất hiện an toàn tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Beirut của Lebanon.

Sau 5 tháng điều tra, hồ sơ của Wassef Ali Hassoun đã được chuyển đến các công tố viên và họ cáo buộc anh đã cố tình đào ngũ bằng cách giả bị bắt cóc. Anh cũng bị khép tội đánh cắp chiếc xe bọc thép Humvee để trốn khỏi căn cứ.

Sau 10 năm sống ở Labanon, Wassef Ali Hassoun quyết định trở về Mỹ để chịu hình phạt. Các quan chức điều tra nói rằng, Ali đã quá sợ hãi cuộc sống bất ổn ở Lebanon.

Wassef Ali Hassoun

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.