Mỹ Latinh đối mặt với nạn đói trầm trọng

SGGP
Liên hiệp quốc vừa công bố báo cáo cho biết, tỷ lệ nghèo đói tại các quốc gia Mỹ Latinh đã lên đến 9,1%, mức cao nhất trong 15 năm trở lại đây. 

Người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ ở ngoại ô thủ đô Lima, Peru

Người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xếp hàng chờ nhận lương thực cứu trợ ở ngoại ô thủ đô Lima, Peru

Theo đó, trong giai đoạn 2019-2020, số người không được tiếp cận đủ lương thực tại khu vực Mỹ Latinh đã tăng từ 13,8 triệu lên 59,7 triệu người.

Trước đại dịch Covid-19, tỷ lệ người thiếu ăn tại khu vực này là 7%. Tình trạng mất an ninh lương thực ở cấp độ vừa hoặc nghiêm trọng đã đe dọa 267 triệu người dân Mỹ Latinh trong thời điểm đại dịch Covid-19 lên tới đỉnh điểm, cao hơn khoảng 60 triệu người so với năm 2019. 

Đại diện khu vực của Tổ chức Lương - Nông Liên hiệp quốc Julio Berdegué cho biết, béo phì cũng gia tăng đáng kể trong vài năm qua, cho thấy một dạng khác của suy dinh dưỡng bắt nguồn từ chế độ ăn uống và điều kiện sống không lành mạnh.

Năm 2020, 3,9 triệu trẻ em - 7,5% trẻ em dưới 5 tuổi - bị thừa cân, cao hơn gần 2% so với mức trung bình của thế giới. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.