Mỹ: Nổ lớn ở khu Đông Harlem, New York

(SGGPO).- Khoảng 9 giờ sáng 12-3 (giờ địa phương), một tiếng nổ lớn bên trong một tòa nhà 6 tầng số 1644, nằm trên đại lộ Park (được xây dựng từ năm 1910), ở khu dân sinh Đông Harlem, thuộc khu vực Manhattan (New York, Mỹ) khiến tòa nhà này bị sụp đổ.

Quang cảnh vụ nổ

Theo kênh WABC (Mỹ), vụ nổ đã gây hỏa hoạn bên trong tòa nhà và người dân thấy khói bốc ra tại khu vực này. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy đống đổ nát tràn xuống hè phố trông như cảnh tượng một vụ động đất.

Trang tin IBT của Mỹ khẳng định có 2 người chết và 17 người bị thương.

Cứu hộ người bị kẹt trong tòa nhà

Theo USA Today, vụ nổ này tình nghi là nổ bom. Sở cứu hỏa đã cử 168 nhân viên chữa cháy và 39 nhân viên thuộc các đơn vị khác đến hiện trường. Có khả năng có 2 tòa nhà bị sụp trong vụ nổ này. Toàn bộ tuyến xe điện ra và vào Nhà ga Trung tâm đều bị tạm dừng.

Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”