Mỹ: Phạt tù một người Trung Quốc buôn lậu công nghệ quốc phòng

Hãng tin GMA News cho biết, một phụ nữ Trung Quốc tên Qing Li đã bị tòa án Los Angeles tuyên án 1 năm tù sau khi bà này nhận tội âm mưu buôn lậu công nghệ quân sự nhạy cảm sang Trung Quốc.

Qing Li còn bị phạt 7.500 USD sau khi thừa nhận âm mưu xuất khẩu trái phép các máy đo gia tốc dùng để xác định sóng xung kích cho Trung Quốc. Loại máy đo gia tốc này do Công ty Endevco trụ sở tại California chế tạo, được nhà chức trách Mỹ xem như một mặt hàng quốc phòng và không được xuất khẩu nếu chưa được phép của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mức án tối đa cho tội danh này là 5 năm. Theo cáo trạng, Qing Li đã móc nối với một nhân vật có tên Wang, người muốn mua công nghệ quốc phòng này cho một cơ quan kỹ thuật đặc biệt ở Trung Quốc.

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.