Mỹ: Số người thiệt mạng do virus Tây sông Nile tăng cao

(SGGPO).- Ngày 30-8, giới chức Mỹ cho biết sẽ phải dùng máy bay để phun thuốc ngăn ngừa virus Tây sông Nile (West Nile virus) ở khu vực Manhattan, một trong những khu phố sầm uất nhất thành phố New York, trong bối cảnh số người thiệt mạng do virus này đang tăng cao trên toàn nước Mỹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), virus Tây sông Nile đã xuất hiện tại 48 trên tổng số 52 bang của nước Mỹ. Trong 8 tháng đầu năm 2012 đã có 1.590 người nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile virus), trong đó 66 người đã tử vong. Đây là con số tử vong cao nhất kể từ khi virus Tây sông Nile lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ năm 1999.

Tiến sỹ Lyle Petersen, Giám đốc CDC dự đoán số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng trong năm nay và đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ năm 2012 sẽ là năm lây lan nghiêm trọng và gây chết người nhiều nhất của virus Tây sông Nile. 

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.