Mỹ: Số người thiệt mạng do virus Tây sông Nile tăng cao

(SGGPO).- Ngày 30-8, giới chức Mỹ cho biết sẽ phải dùng máy bay để phun thuốc ngăn ngừa virus Tây sông Nile (West Nile virus) ở khu vực Manhattan, một trong những khu phố sầm uất nhất thành phố New York, trong bối cảnh số người thiệt mạng do virus này đang tăng cao trên toàn nước Mỹ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), virus Tây sông Nile đã xuất hiện tại 48 trên tổng số 52 bang của nước Mỹ. Trong 8 tháng đầu năm 2012 đã có 1.590 người nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile virus), trong đó 66 người đã tử vong. Đây là con số tử vong cao nhất kể từ khi virus Tây sông Nile lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ năm 1999.

Tiến sỹ Lyle Petersen, Giám đốc CDC dự đoán số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng trong năm nay và đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ năm 2012 sẽ là năm lây lan nghiêm trọng và gây chết người nhiều nhất của virus Tây sông Nile. 

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.