Mỹ Tâm "nâng bước ngày mai" cho học sinh nghèo Quảng Nam

(SGGPO).- Trưa 23-8, ca sĩ Mỹ Tâm đã có chuyến đi từ thiện đến huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, nữ ca sĩ đã cùng với quỹ từ thiện Mỹ Tâm Foundation (MTF) tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 trường học của ở huyện Nông Sơn trước thềm năm học mới.

Ca sĩ Mỹ Tâm vừa có chuyến đi từ thiện đến 2 trường học tại huyện Nông Sơn, Quảng Nam

Trong đợt này, MTF đã trao tặng hai trường toàn bộ bàn ghế học sinh mới, bàn ghế giáo viên; thay mới hệ thống cửa phòng học bị hư; tặng máy vi tính... Ngoài ra, còn có những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần bao gồm cặp sách, tập vở, bút, mì gói, dầu ăn, sách giáo khoa...

Đợt này, MTF đã giúp hai trường thay mới toàn bộ bàn ghế học sinh và giáo viên, hệ thông cửa phòng học và tặng máy vi tính

Hai trường học nhỏ nằm trong vùng núi hẻo lánh huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam trở nên rộn ràng hơn bao giờ trước sự kiện ý nghĩa này. Mỹ Tâm mặc trong trang phục giản dị hát phục vụ niềm vui cho những người dân có mặt.

Ca sĩ Mỹ Tâm tặng quà cho học sinh nghèo và biểu diễn phục vụ bà con huyện Nông Sơn

Nhiều năm qua, ca sĩ Mỹ Tâm cùng quỹ MTF thường xuyên tổ chức chương trình "Nâng bước ngày mai" để trao học bổng cho học sinh nghèo với mong muốn giúp đỡ và thắp sáng niềm tin giúp các em vui đến trường.

Năm nay, ngoài những phần quà thiết thực tặng học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, MTF còn sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất cho trường học.

Dù bận rộn với lịch diễn dày đặc cũng như đầu tư vào các dự án âm nhạc, nhưng Mỹ Tâm vẫn luôn chú trọng hoạt động thiện nguyện. Cô cho biết, đây là ý thức và trách nhiệm công dân, trách nhiệm nghệ sĩ phải thực hiện trong hành trình sự nghiệp của mình.

QUẢNG TIẾN - ĐẶNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…