Mỹ trang bị vũ khí cho chiến binh Iraq

Theo Reuters, một văn bản của Bộ Quốc phòng Mỹ chuẩn bị trình lên Quốc hội nước này cho thấy Mỹ sẽ trang bị vũ khí cho những thành viên bộ tộc theo Hồi giáo dòng Sunni ở Iraq, bao gồm tiểu liên AK-47, súng phóng lựu và đạn cối, để giúp tăng cường sức mạnh cho cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Anbar.

Kế hoạch chi tiêu 24,1 triệu USD này chỉ là một phần nhỏ trong đề xuất chi 1,6 tỷ USD được trình lên Quốc hội, trong đó tập trung vào huấn luyện và vũ trang cho lực lượng Iraq và người Kurd.

Theo CNN, các tay súng IS đang tiến gần đến khu hành chính phức hợp của chính quyền thành phố Ramadi, tỉnh Anbar. Các chiến binh IS đã tung ra một cuộc tấn công phối hợp từ nhiều hướng khác nhau xung quanh thành phố này. Một quan chức tỉnh Anbar cho biết nếu Ramadi rơi vào tay IS, chính quyền toàn tỉnh sẽ sụp đổ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”