Mỹ - Triều Tiên hội đàm tại Bắc Kinh

(SGGPO).- Theo hãng tin Kyodo, các quan chức của Mỹ và CHDCND Triều Tiên ngày 7-3 đã có cuộc hội đàm ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để hoàn tất thỏa thuận liên quan đến vấn đề viện trợ lương thực của Mỹ dành cho Triều Tiên. Động thái này theo sau quyết định bất ngờ của Triều Tiên đồng ý dừng lại các hoạt động phát triển hạt nhân và đồng ý để Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) trở lại nước này.

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề nhân quyền Triều Tiên Robert King và Vụ phó Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên dự kiến tập trung vào việc giám sát và các vấn đề khác để đảm bảo hàng viện trợ được phân phối đến tay người dân Triều Tiên. Đây sẽ là chuyến hàng viện trợ lương thực đầu tiên của Chính phủ Mỹ cho Triều Tiên trong 3 năm trở lại.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng Đại dân tộc cầm quyền của Hàn Quốc Park Geun Hye cho hay bà sẵn sàng thăm Triều Tiên với tư cách đặc phái viên của tổng thống nhằm tìm kiếm một bước đột phá trong các mối quan hệ liên Triều bị bế tắc.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.