Myanmar: Gần 100 người mất tích ở mỏ ngọc bích

Ít nhất 1 người chết và gần 100 người mất tích sau vụ lở đất tại một mỏ ngọc bích ở khu vực Hpakant, bang Kachin, miền Bắc Myanmar rạng sáng 22-12. 

AP cho biết, khoảng 4 giờ sáng, hơn 100 người đang làm việc tại mỏ thì xảy ra lở đất. 25 người bị thương được đưa đến bệnh viện. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm thi thể quanh hiện trường sập mỏ.

Do khó khăn kinh tế từ đại dịch Covid-19, ngày càng nhiều người tìm đến các mỏ ngọc bích bất chấp nguy hiểm rình rập do thiếu an toàn trong mùa mưa bão. 

* Theo hãng thông tấn Bernama, số người thiệt mạng do lũ lụt tại Malaysia đã lên tới 27 người. Nước lũ đang rút dần, song số người thiệt mạng có khả năng tiếp tục tăng do còn người mất tích.

Chính quyền đang đẩy nhanh dọn dẹp, vệ sinh các khu vực chịu ảnh hưởng của mưa lũ nhằm đưa cuộc sống bình thường trở lại.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.