Myanmar - Nga tăng cường hợp tác quốc phòng

Theo Tân hoa xã, ngày 15-5, Quốc hội Myanmar cho biết nước này sẽ ký một thỏa thuận về hợp tác quốc phòng với Nga (thông qua hôm 10-5) tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga tổ chức ở thành phố Sochi (Nga) vào ngày 19 đến 20-5 tới. Thỏa thuận trên là kết quả thu được từ sự mở rộng hợp tác của Nga với cộng đồng ASEAN nói chung và Myanmar nói riêng trong những vấn đề liên quan đến an ninh, quốc phòng và chống khủng bố.

Thứ trưởng Quốc phòng Myanmar Myint Nwe cho rằng việc ký kết thỏa thuận trên thúc đẩy đối thoại và tăng cường hiểu biết lẫn nhau về chính sách quốc phòng liên quan đến an ninh quốc tế và khu vực. Nga có kế hoạch sẽ thúc đẩy sự hợp tác song phương với các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Myanmar.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.