Nam Phi: Cần 250 tỷ USD để chuyển đổi sang năng lượng sạch

SGGP
Để chuyển đổi nền kinh tế còn phụ thuộc chủ yếu vào than đá sang các nguồn năng lượng thay thế, thân thiện hơn với môi trường, Nam Phi sẽ cần ít nhất 250 tỷ USD trong vòng 3 thập niên tới. 

Bên cạnh việc xây dựng các dự án và cơ sở hạ tầng phát triển năng lượng tái tạo, nguồn vốn trên cũng được sử dụng cho các nhà máy điện khí và hướng tới linh hoạt năng lượng, các dây chuyền chuyển đổi mới, cũng như nhằm đảm bảo rằng những người lao động ngành than được đào tạo các kỹ năng để thích ứng với xu hướng công nghiệp tương lai.

Nam Phi là quốc gia phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính lớn thứ 12 thế giới và lớn nhất tại châu Phi. Vào tháng 11-2021, Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Liên minh châu Âu đã nhất trí thông qua gói tài chính trị giá 8,5 tỷ USD để giúp Nam Phi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ sử dụng than đá sang các nguồn năng lượng sạch. Tuy nhiên, nội dung chi tiết và thời gian triển khai gói hỗ trợ vẫn đang được thảo luận.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />