Nâng cao chất lượng y tế vùng đồng bằng sông Hồng

(SGGP). – Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo “Tham vấn xây dựng dự án hỗ trợ y tế các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và Đông Bắc bộ (NERRD)” do Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức ngày 23-10 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết dự án NERRD sẽ được triển khai tại Bộ Y tế và 13 tỉnh thành trong giai đoạn năm 2012 - 2018. Dự án sẽ tập trung đầu tư nâng cấp trang thiết bị các bệnh viện tuyến tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) và đào tạo quản lý bệnh viện.

Trong đó dự án sẽ triển khai các giải pháp khuyến khích người dân, đặc biệt là nhóm cận nghèo và các nhóm đối tượng không bắt buộc tham gia BHYT để được bảo vệ tránh các rủi ro về tài chính khi đau ốm, đồng thời tăng tính bền vững về tài chính của Quỹ BHYT.

Hiện nay, mô hình bệnh tật và dịch tễ học ở nước ta có nhiều thay đổi, với các bệnh không truyền nhiễm trở thành gánh nặng bệnh tật chính gây ra 60% ca tử vong và 25% thương tật.  

NG.QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).