Nắng nóng diện rộng ở phía Bắc

SGGP
Chiều 7-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã phát bản tin cảnh báo về một đợt nắng nóng đang mở rộng tại Bắc bộ, Trung bộ. 

Ngày 7-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, cơn bão số 2 đã đi vào vùng biển phía Đông bán đảo Lôi Châu - Trung Quốc và sẽ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Tuy nhiên, theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, khi có bão hoạt động ở khu vực Bắc biển Đông thì tại miền Bắc và miền Trung thường có nắng nóng phát triển.

Chiều 7-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã phát bản tin cảnh báo về một đợt nắng nóng đang mở rộng tại Bắc bộ, Trung bộ.

Do chịu ảnh hưởng của rìa xa phía Tây hoàn lưu cơn bão số 2 nên tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến là 35-36°C, có nơi như tỉnh Bắc Ninh 36,2°C, Bái Thượng (Thanh Hóa) 36,4°C, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37°C, Con Cuông (Nghệ An) 36,2°C.

Dự báo ngày 8-6, nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 °C, có nơi trên 37 °C.

Mặc dù bão số 2 đã đi khuất lên phía Bắc nhưng khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 3m. Biển động. Phía Đông khu vực giữa và Nam biển Đông, khu vực Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh. Thời tiết tại TPHCM và Nam bộ trong những ngày cuối tuần vẫn có mưa dông, trời nhiều mây.  

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: