Nên giảm vé tàu xe cho cựu chiến binh dịp lễ 30-4

Báo SGGP số ra ngày 18-4-2009 cho biết tại Nga đã có các hoạt động thiết thực kỷ niệm 64 năm ngày chiến thắng phát xít (9-5-1945- 9-5-2009), trong đó một số hãng hàng không tuyên bố giảm giá vé máy bay 90% - 100% cho các cựu chiến binh.

Đặc biệt, hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot  còn vận chuyển miễn phí  các cựu chiến binh tới bất kỳ thành phố nào của Nga, hoặc từ Nga tới các nước châu Âu và các nước trong cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).

Đọc thông tin này, một số đồng đội cũ đã gọi điện nhờ tôi viết bài gửi báo, phản ánh nguyện vọng được Nhà nước hoặc lãnh đạo các hãng vận tải hành khách công cộng xét giảm giá vé tàu xe cho họ trong dịp lễ kỷ niệm 30-4 và 1-5.

Theo tôi, đó là nguyện vọng chính đáng của các cựu chiến binh muốn trở lại thăm chiến trường xưa, nhất là những cựu chiến binh đã phục viên, xuất ngũ trở về quê hương, không được hưởng các chế độ chính sách hàng tháng.

Giảm giá vé cho các cựu chiến binh trong dịp lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng là cách thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã đổ xương máu và tuổi thanh xuân của mình vì  nền độc lập - tự do của Tổ quốc.

Bùi Hiển

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.