Nga bác tin điều quân đến Cộng hòa Trung Phi

SGGP
Theo Interfax, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov bác thông tin nước này điều quân tới Cộng hòa Trung Phi sau khi xuất hiện nghi ngờ về một âm mưu đảo chính trước thềm cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội tại quốc gia châu Phi này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi. Nguồn:  TTXVN

Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi. Nguồn: TTXVN

Ông Bogdanov khẳng định, Nga luôn tuân thủ tất cả nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Trước đó, Chính phủ Cộng hòa Trung Phi thông báo, Nga cùng với Rwanda đã triển khai hàng trăm binh sĩ tới quốc gia châu Phi này sau khi 3 nhóm phiến quân hùng mạnh hợp nhất thành Liên minh Những người yêu nước vì sự thay đổi (CPC) và bắt đầu tiến công thủ đô Bangui.

Hai ngày sau đó, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSMA) tuyên bố, lực lượng nổi dậy đã bị đánh bật và tình hình an ninh tại Cộng hòa Trung Phi vẫn trong tầm kiểm soát.

Theo Thứ trưởng Bodganov, Nga cử các huấn luyện viên quân sự tới Cộng hòa Trung Phi theo một thỏa thuận hợp tác song phương. Ông Bodganov cho biết thêm rằng cuộc bầu cử tổng thống ở Cộng hòa Trung Phi sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 27-12.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.