Nga bác tin điều quân đến Cộng hòa Trung Phi

SGGP
Theo Interfax, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov bác thông tin nước này điều quân tới Cộng hòa Trung Phi sau khi xuất hiện nghi ngờ về một âm mưu đảo chính trước thềm cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội tại quốc gia châu Phi này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi. Nguồn:  TTXVN

Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Cộng hòa Trung Phi. Nguồn: TTXVN

Ông Bogdanov khẳng định, Nga luôn tuân thủ tất cả nghị quyết của Liên hiệp quốc.

Trước đó, Chính phủ Cộng hòa Trung Phi thông báo, Nga cùng với Rwanda đã triển khai hàng trăm binh sĩ tới quốc gia châu Phi này sau khi 3 nhóm phiến quân hùng mạnh hợp nhất thành Liên minh Những người yêu nước vì sự thay đổi (CPC) và bắt đầu tiến công thủ đô Bangui.

Hai ngày sau đó, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSMA) tuyên bố, lực lượng nổi dậy đã bị đánh bật và tình hình an ninh tại Cộng hòa Trung Phi vẫn trong tầm kiểm soát.

Theo Thứ trưởng Bodganov, Nga cử các huấn luyện viên quân sự tới Cộng hòa Trung Phi theo một thỏa thuận hợp tác song phương. Ông Bodganov cho biết thêm rằng cuộc bầu cử tổng thống ở Cộng hòa Trung Phi sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 27-12.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.