Nga: Cấm người Trung Quốc làm nông nghiệp ở tỉnh Amur

(SGGPO).- Giới chức tỉnh Amur thuộc khu vực Viễn Đông của Nga vừa quyết định cấm lao động Trung Quốc làm việc trong ngành nông nghiệp, đồng thời khuyến khích thay thế bằng người nhập cư từ CHDCND Triều Tiên và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây.

Tỉnh Amur giáp với tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc về phía Nam và cách CHDCND Triều Tiên không xa.

Phát biểu với hãng tin Ria Novosti, bà Tatyana Yakimenko, phát ngôn viên chính quyền tỉnh nói: “Những năm qua chính quyền tỉnh đã giảm dần hạn ngạch dành cho người lao động nông nghiệp Trung Quốc vì nhiều người đã vi phạm nghiêm trọng quy định thuê đất. Họ cũng thường xuyên sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất đang bị cấm ở Liên bang Nga. Hoạt động của họ đã dẫn đến sự xáo trộn các tầng đất nông nghiệp. Ngoài ra, công nhân Trung Quốc còn hay xả rác bừa bãi”.

Tuy nhiên, quan chức này cho hay người lao động Trung Quốc trong tương lai có thể được quay lại nếu “khôi phục được uy tín” của mình. 
     

 H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.