Nga điều tra 50.000 vụ tham nhũng

Theo Ria-Novosti, trong bài trả lời phỏng vấn báo Thụy Sĩ Neue Zurcher Zeitung, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết Nga hiện đang điều tra 50.000 vụ án hình sự có yếu tố tham nhũng.

Thủ tướng Dmitry Medvedev cho biết và nói thêm rằng sẽ rất hữu ích khi những việc này được đưa lên truyền hình, cũng như thảo luận tại các tổ chức xã hội dân sự. Theo ông Medvedev, cũng như ở bất kỳ quốc gia nào, người dân quan tâm nhất tới các vụ bê bối tham nhũng liên quan đến quản lý cấp cao.

Theo ông, con số thực tế các vụ tham nhũng rất lớn nhưng thường người dân quan tâm nhất với các vụ tham nhũng ở cấp cao. Một trong những vụ tham nhũng nổi cộm nhất gần đây ở Nga là vụ biển thủ 10 tỷ rúp (215 triệu USD) tại Bộ Quốc phòng buộc Bộ trưởng Anatoly Serdyukov phải ra đi.

Th.Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.