Nga đưa máy bay ném bom chiến lược hạt nhân đến Viễn Đông

SGGP
Máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Nga đã đến vùng Viễn Đông Nga, giáp biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. 

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Tupolev Tu-95MS tại sân bay Yemelyanovo. Ảnh: REUTERS

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Tupolev Tu-95MS tại sân bay Yemelyanovo. Ảnh: REUTERS

Hành động này buộc Nhật Bản và Hàn Quốc phải đưa máy bay chiến đấu theo dõi. Theo AP, ngày 24-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay ném bom Tupolev-95MS (NATO gọi là Gấu) bay qua vùng biển quốc tế và được máy bay chiến đấu Sukhoi-35S và máy bay cảnh báo sớm A-50 bay hộ tống.
Tuy nhiên, bộ này không không cung cấp chi tiết về tổng số máy bay đã tham gia vào chuyến bay này và không nói diễn ra vào lúc nào và lý do triển khai. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay ném bom TU-95MS tiếp nhiên liệu cũng được triển khai. 
Nga có chung biên giới với Triều Tiên, đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về tình trạng căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên do chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng gây ra và cũng phản đối kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.