Nga đưa máy bay ném bom chiến lược hạt nhân đến Viễn Đông

SGGP
Máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Nga đã đến vùng Viễn Đông Nga, giáp biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. 

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Tupolev Tu-95MS tại sân bay Yemelyanovo. Ảnh: REUTERS

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Tupolev Tu-95MS tại sân bay Yemelyanovo. Ảnh: REUTERS

Hành động này buộc Nhật Bản và Hàn Quốc phải đưa máy bay chiến đấu theo dõi. Theo AP, ngày 24-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay ném bom Tupolev-95MS (NATO gọi là Gấu) bay qua vùng biển quốc tế và được máy bay chiến đấu Sukhoi-35S và máy bay cảnh báo sớm A-50 bay hộ tống.
Tuy nhiên, bộ này không không cung cấp chi tiết về tổng số máy bay đã tham gia vào chuyến bay này và không nói diễn ra vào lúc nào và lý do triển khai. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay ném bom TU-95MS tiếp nhiên liệu cũng được triển khai. 
Nga có chung biên giới với Triều Tiên, đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về tình trạng căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên do chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng gây ra và cũng phản đối kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.