Nga đưa máy bay ném bom chiến lược hạt nhân đến Viễn Đông

SGGP
Máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang vũ khí hạt nhân của Nga đã đến vùng Viễn Đông Nga, giáp biển Nhật Bản, biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. 

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Tupolev Tu-95MS tại sân bay Yemelyanovo. Ảnh: REUTERS

Máy bay ném bom chiến lược hạt nhân Tupolev Tu-95MS tại sân bay Yemelyanovo. Ảnh: REUTERS

Hành động này buộc Nhật Bản và Hàn Quốc phải đưa máy bay chiến đấu theo dõi. Theo AP, ngày 24-8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay ném bom Tupolev-95MS (NATO gọi là Gấu) bay qua vùng biển quốc tế và được máy bay chiến đấu Sukhoi-35S và máy bay cảnh báo sớm A-50 bay hộ tống.
Tuy nhiên, bộ này không không cung cấp chi tiết về tổng số máy bay đã tham gia vào chuyến bay này và không nói diễn ra vào lúc nào và lý do triển khai. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay ném bom TU-95MS tiếp nhiên liệu cũng được triển khai. 
Nga có chung biên giới với Triều Tiên, đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về tình trạng căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên do chương trình tên lửa hạt nhân của Bình Nhưỡng gây ra và cũng phản đối kế hoạch triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.