Nga - Gruzia

Nga đồng ý khôi phục lại đường bay trực tiếp giữa nước này với Gruzia sau khi phía Gruzia đồng ý thanh toán cho Nga khoản nợ liên quan tới hoạt động cung cấp dịch vụ hàng không trị giá hơn 3 triệu USD. H.Ch. (ITAR-TASS)

  • Anh – Iraq

Anh hoãn kế hoạch rút khoảng 1.500 binh sĩ của nước này khỏi Iraq đến cuối năm 2008, do mức độ gia tăng của các vụ tấn công bằng rocket ở bên ngoài khu vực binh sĩ Anh đóng quân tại thành phố Basra, cũng như binh lính Iraq chưa thể hoạt động độc lập. H.C. (Daily Telegraph)

  • Hai miền Triều Tiên

CHDCND Triều Tiên cho phép du khách Hàn Quốc và nước ngoài được đi ô tô riêng qua khu vực phi quân sự đến khu du lịch núi Geumgang.  C.H. (KBS)

  • Pakistan

Với tỷ lệ 249 phiếu ủng hộ trên tổng số 342, Quốc hội mới bầu bà Fahmida Mirza, 52 tuổi, làm nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của nước này. Là một nữ thương gia kiêm bác sĩ, trước đó bà Mirza đã được bầu vào Quốc hội Pakistan ba lần. H.Ch. (AP)

  • Mỹ

4 khách sạn-sòng bạc nổi tiếng ở thành phố Las Vegas đột ngột chìm trong bóng tối, hàng chục người mắc kẹt trong thang máy trong suốt gần 2 giờ đồng hồ do máy biến thế bị hỏng. V.KH. (AFP)

  • Pháp

Phân nửa giáo viên, học sinh trung học tham gia biểu tình, đình công trên cả nước nhằm phản đối chính sách cắt giảm hơn 8.800 việc làm trong ngành giáo dục. V.Kh. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.