Nga sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận tên lửa nhiều cấp độ

SGGP
Ngày 3-1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong năm 2021, lực lượng tên lửa chiến lược nước này sẽ thực hiện hơn 200 cuộc tập trận ở nhiều cấp độ, bao gồm diễn tập chiến thuật và chiến thuật đặc biệt với sự tham gia của các sư đoàn và trung đoàn tên lửa cũng như tập trận chỉ huy cũng như tham mưu với các đội hình tên lửa. 

Tổ hợp tên lửa phòng không đa kênh cơ động cao 98P6E Abakan. Ảnh: PV/TTXVN

Tổ hợp tên lửa phòng không đa kênh cơ động cao 98P6E Abakan. Ảnh: PV/TTXVN

Trước đó, trong cuộc họp thường niên của Bộ Quốc phòng Nga vào trung tuần tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh các lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phản ứng nhanh trước hoạt động triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn gần biên giới Nga.

Ông lưu ý rằng, phản ứng của Nga không chỉ nhằm vào các địa điểm trực tiếp triển khai những hệ thống gây ra mối đe dọa mà còn bao trùm cả các khu vực nằm dưới sự kiểm soát những hệ thống này.  

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.