Nga và Mỹ thảo luận kiểm soát vũ khí hạt nhân

SGGP
Tờ Kommersant của Nga ngày 20-7 đưa tin, Nga và Mỹ đã nhất trí tổ chức vòng đàm phán đầu tiên trong khuôn khổ các cuộc hội đàm ổn định chiến lược hạt nhân vào ngày 28-7 tới tại Geneva, Thụy Sĩ. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thống nhất về cuộc gặp tại hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ diễn ra ở Geneva vào tháng 6.

Vòng đàm phán này để khởi động cơ chế đối thoại song phương và đặt nền móng cho kiểm soát vũ khí tương lai cũng như những biện pháp giảm thiểu rủi ro khác. Thông báo trên đánh dấu bước đầu tiên trong một quá trình dài nhằm đạt được tiến bộ về kiểm soát vũ khí hạt nhân sau hơn một thập kỷ bế tắc.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Menendez hoan nghênh việc nối lại đối thoại kiểm soát vũ khí hạt nhân.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.