\Ngày 13-6, truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10

(SGGPO).- Vào 9 giờ 30 phút ngày 13- 6 chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10 sẽ chính thức diễn ra tại trường S9, Đài THVN và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam. Giải thưởng là một suất học bổng trị giá 35.000USD vẫn đang chờ đợi nhà vô địch của năm 2010.

Cũng như chung kết của những lần trước, tại 4 trường có thí sinh tham gia trận chung kết cũng là điểm đặt 4 đầu cầu. Năm nay, địa điểm vinh dự đó đó thuộc về trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước; THPT Lê Lợi, Tho Xuân, Thanh Hóa; THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa; chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội.

Đảm nhiệm dẫn chương trình tại điểm cầu sẽ là những gương mặt MC trẻ trung và rất quen thuộc với khán giả truyền hình của kênh VTV3 như: MC Hồng Nhung (đầu cầu trường THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa), MC Việt Khuê (đầu cầu trường THPT Amsterdam), MC Thu Trang (đầu cầu trường THPT Lê Lợi, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và MC Hồng Phúc (đầu cầu trường chuyên Quang Trung, Bình Phước). 4 gương mặt đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm nay là:

Nguyễn Hữu Phước

1. Nguyễn Hữu Phước - THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước (Nhất quý I với 205 điểm). Hiện là  học sinh lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Quang Trung (thị xã Đồng Xoài – Bình Phước).

Phước đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi hóa như: Huy chương vàng Olympic hóa năm học 2008-  2009, giải III quốc gia môn hóa năm học 2008-2009, giải khuyến khích  quốc gia môn hóa năm học 2009-2010.

2. Đỗ Đức Hiếu- THPT Lê Lợi, Thọ Xuân, Thanh Hóa (Nhất quý II với 320 điểm). Hiện Hiếu đang đảm trách vai trò lớp phó học tập của lớp 12A6, Trường THPT Lê Lợi (Thọ Xuân, Thanh Hóa). Nhiều năm liền Hiếu đạt danh hiệu học sinh giỏi, đoạt giải nhì môn Toán cấp tỉnh và giải nhất kỳ thi giải toán bằng máy tính Casio.

Đỗ Đức Hiếu

Hiếu đã hoàn thành tốt hoạt động Đoàn khi nắm giữ cương vị  Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường. Là gương mặt trẻ được biểu dương tại Hội nghị điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá năm 2009.

3. Giang Thanh Tùng - THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa (Nhất quý III với 270 điểm). Hiện  đang là học sinh lớp 12A1 Trường THPT Sầm Sơn, thị  xã Sầm Sơn, Thanh Hóa. Tùng đã từng đoạt giải nhì cuộc thi toán cấp tỉnh, huy chương bạc cuộc thi Toán quốc gia trên máy tính VINACAL năm 2010 và được UBND thị xã Sầm Sơn chọn là điển hình tiên tiến trong học tập.

Giang Thanh Tùng

4. Phan Minh Đức- chuyên Hà Nội Amsterdam, Hà Nội (Nhất quý IV với 330 điểm). Minh Đức đang là học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Minh Đức đã giành được giải nhì Lý thành phố  Hà Nội năm lớp 9. Giành giải nhì thành phố, giải ba môn lý quốc gia năm lớp 12. 

Pham Minh Đức

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Khảo sát đề cử hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới

Ngày 18-6, Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cho biết, vừa có văn bản gửi Cục Di sản văn hóa và Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH-TT-DL) xin ý kiến và hướng dẫn mời Trung tâm Di sản thế giới thuộc UNESCO và Hội đồng Di tích và Di chỉ quốc tế cử chuyên gia hỗ trợ khảo sát, đánh giá khả năng đề cử di tích hang Con Moong là di sản văn hóa thế giới.

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.