Ngày đầu đưa hàng bình ổn giá ra thị trường: Nhiều doanh nghiệp thực hiện tốt

(SGGP).- Hôm qua 21-6, ngày đầu tiên TPHCM đưa 8 nhóm hàng bình ổn giá (gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến và rau củ) ra thị trường. Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, 14 doanh nghiệp (DN) tham gia vào chương trình bình ổn giá đã thực hiện khá tốt việc đưa hàng bình ổn đến tay người tiêu dùng.

Một trong những đơn vị tiên phong là hệ thống siêu thị Co.opMart thuộc Saigon Co.op. Từ 2 ngày trước đó, Saigon Co.op đã hoàn tất việc chuẩn bị gần 10.000 tấn lương thực và thực phẩm để cung ứng thị trường. Ngay trong giờ mở cửa, tại 110 điểm bán (gồm các siêu thị và cửa hàng) của Saigon Co.op, bảng giá thuộc các nhóm hàng bình ổn đã có giá mới theo đúng mức giá TP đã công bố.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, có thể do người dân chưa biết nhiều về chương trình bình ổn giá nên đến chiều ngày 21-6, sức mua đối với các nhóm hàng vẫn bình thường. Riêng nhóm hàng rau củ, sức mua đã tăng khoảng 15% do giá bán thấp hơn so với thị trường. Saigon Co.op là đơn vị được UBND TPHCM giao chuẩn bị nhiều nhóm hàng nhất (chiếm 7/8 nhóm hàng) trong số 14 đơn vị tham gia chương trình.

Cùng với Saigon Co.op, Vissan cũng là đơn vị chấp hành tốt quy định của TP về việc giảm giá bán. Ở các DN khác, do hệ thống phân phối của còn hạn chế nên số lượng hàng bình ổn chưa xuất hiện một cách rộng khắp trên thị trường. Mặt khác, công tác triển khai quá gấp nên nhiều DN mới chỉ kịp thay đổi các bảng giá theo đúng với giá bán đã đăng ký, chưa chú trọng nhiều đến việc treo băng rôn tại mỗi điểm bán theo quy định. Hiện một số DN như Huỳnh Gia Huynh Đệ, Phú An Sinh, Ba Huân, Saigon Co.op, Vissan, Satra… đang triển khai kế hoạch đưa hàng bình ổn về vùng sâu, vùng xa, các khu chế xuất, khu công nghiệp phục vụ người dân

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Cần luật hóa việc xử lý nợ xấu

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) sau khi hết thí điểm và xem xét nâng lên thành luật trong vấn đề xử lý nợ xấu. Đó là kiến nghị các chuyên gia được đưa ra tại tọa đàm với chủ đề: “Nợ xấu trong đại dịch Covid-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp” do Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sáng 23-6.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế