Ngày mai, 21-8, Thái Lan bầu Thủ tướng lâm thời

(SGGPO).- Theo thông báo của Chủ tịch Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA), ông Pornpetch Wichitcholchai, cơ quan này sẽ tiến hành bầu chọn Thủ tướng lâm thời vào ngày mai, 21-8.

Trước khi bầu Thủ tướng lâm thời, các nghị sĩ NLA sẽ tiến hành bỏ phiếu về các nguyên tắc bầu chọn. Các nguồn tin tại chỗ cho biết, nhiều khả năng người đứng đầu Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia, Tướng Prayuth Chan-ocha, sẽ được bầu chọn làm Thủ tướng lâm thời. Sau khi được bầu chọn, Thủ tướng lâm thời sẽ lựa chọn nội các gồm 35 thành viên.

Dự kiến, chính phủ lâm thời Thái Lan sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9.

Chính phủ lâm thời Thái Lan sẽ đi vào hoạt động từ tháng 9.

Trước đó, hãng tin Reuters ngày 18-8 cho biết lãnh đạo chính quyền quân sự Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, đã đệ trình dự thảo ngân sách tài khóa 2015, trong đó tăng mạnh ngân sách cho quốc phòng và giáo dục.

Theo đó, Bộ Giáo dục Thái Lan được phân bổ 498,16 tỷ Baht (15,66 tỷ USD), tăng 3,2% so với ngân sách năm 2014. Tướng Prayuth coi việc cải cách giáo dục là một phần trong kế hoạch của ông nhằm khôi phục hình ảnh đất nước cũng như lập lại ổn định chính trị.

Về chi tiêu quốc phòng, dự thảo đề xuất tăng 5% so với ngân sách năm 2014, đạt 193,07 tỷ Baht (6,07 tỷ USD).

      Hạnh Xuân

>> Bà Yingluck trở về Thái Lan  

>> Bà Yingluck khẳng định sẽ trở về nước, tiếp tục chống lại cáo buộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donal Trump và ứng viên Joe Binden. Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden: Ôn hòa và trật tự hơn

Ngày 22-10 (giờ địa phương), tức sáng 23-10 giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp tại thành phố Nashville, bang Tennesse, Mỹ. Đây là cuộc tranh luận thứ hai và là cuối cùng trước bầu cử. Khác với lần trước, lần này, cuộc tranh luận được cho là diễn ra trong trật tự và các ứng viên tranh luật ôn hòa hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”