Ngừa thai không cần uống thuốc

Khả năng này có thể thực hiện với miếng dán tránh thai hiệu ERVA xuất xứ từ Australia đang được Bộ Y tế cho thử nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (trong thời gian 6 tháng).

Miếng dán tránh thai có diện tích khoảng 2 đầu ngón tay, mỏng, mềm dẻo, mặt dính có chứa hoóc môn sinh dục nữ norelgestromin và ethinyl estradiol được hấp thu một lượng không đổi vào máu qua da, có tác dụng ngăn ngừa quá trình rụng trứng.

Những phụ nữ muốn ngừa thai thay vì uống thuốc có thể sử dụng 3 miếng dán/tháng, nếu sử dụng đúng, hiệu quả ngừa thai có thể đạt đến 99%, cao hơn nhiều so với phương pháp uống thuốc. Được biết, ở thị trường nước ngoài, miếng dán này đã được sử dụng rộng rãi, riêng ở Việt Nam, hiện còn trong quá trình thử nghiệm kiểm tra độ an toàn và hiệu quả của thuốc trước khi Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

L.K.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).