Người dân cố đô Huế đổ xô đi mua vàng

SGGPO
Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng Âm lịch), lượng khách đến mua vàng các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý tại cố đô Huế tăng mạnh so với ngày thường; song không có tình trạng phải xếp hàng, chen lấn như ở một số thành phố lớn khác.
Người dân cố đô Huế đổ xô đi mua vàng ảnh 1 Rất đông khách đến mua vàng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Chi nhánh Huế 

Bà Nguyễn Thị Nễ, Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Chi nhánh Huế cho biết, năm nay, lượng khách đến mua vàng tăng khoảng từ 10-20% so với ngày vía Thần Tài năm ngoái. Không đợi đến ngày 10 tháng giêng, từ hôm trước, người dân đã đến mua các sản phẩm có in hình con giáp năm nay khá nhiều, với hơn 400 sản phẩm đã bán ra.

Tại thị trường tự do, hai tiệm vàng có tiếng nhất tại Huế là Thuận Thành - Duy Mong (đường Mai Thúc Loan) và Rồng Vàng (phía bên trong chợ Đông Ba) đông nghẹt khách từ lúc mở cửa.

Đa số khách hàng mua vàng tại các tiệm vàng này đều mua vàng khâu loại tròn; một số ít mua vàng nữ trang như dây chuyền, lắc, bông tai, nhẫn đính hạt... Nhiều tiệm vàng khác, lượng khách mua vàng cũng tăng mạnh. Các tiệm vàng tự do tại Huế niêm yết mức giá bán ra tăng từ 50-100 ngàn đồng/lượng so với ngày 24-2 (mùng 9 tháng giêng Âm lịch).

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuất khẩu tăng gần 20%

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xuất khẩu tăng gần 20%

Theo Sở Công thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 2 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh trừ dầu thô đạt khoảng 838,18 triệu USD, tăng 19,68% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới gần 9 triệu đồng/lượng

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ 30 ngày 5-3 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,37 triệu đồng/lượng mua vào và 55,77 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 230.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Năm 2007, cả tỉnh Bình Định sửng sốt khi một doanh nghiệp quyết định đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại thung lũng Vĩnh Hội (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) với tổng vốn lên đến 250 triệu USD. Song, dự án khởi động chưa lâu thì “đứt hơi”, khiến hàng trăm hộ dân sống khổ sở vì bị ảnh hưởng. Nhưng nay dự án này hồi sinh, kỳ vọng tháo gỡ thế khó cho 350 hộ dân ở Vĩnh Hội.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế