Người dân cố đô Huế đổ xô đi mua vàng

SGGPO
Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng Âm lịch), lượng khách đến mua vàng các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý tại cố đô Huế tăng mạnh so với ngày thường; song không có tình trạng phải xếp hàng, chen lấn như ở một số thành phố lớn khác.
Người dân cố đô Huế đổ xô đi mua vàng ảnh 1 Rất đông khách đến mua vàng tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Chi nhánh Huế 

Bà Nguyễn Thị Nễ, Giám đốc Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Chi nhánh Huế cho biết, năm nay, lượng khách đến mua vàng tăng khoảng từ 10-20% so với ngày vía Thần Tài năm ngoái. Không đợi đến ngày 10 tháng giêng, từ hôm trước, người dân đã đến mua các sản phẩm có in hình con giáp năm nay khá nhiều, với hơn 400 sản phẩm đã bán ra.

Tại thị trường tự do, hai tiệm vàng có tiếng nhất tại Huế là Thuận Thành - Duy Mong (đường Mai Thúc Loan) và Rồng Vàng (phía bên trong chợ Đông Ba) đông nghẹt khách từ lúc mở cửa.

Đa số khách hàng mua vàng tại các tiệm vàng này đều mua vàng khâu loại tròn; một số ít mua vàng nữ trang như dây chuyền, lắc, bông tai, nhẫn đính hạt... Nhiều tiệm vàng khác, lượng khách mua vàng cũng tăng mạnh. Các tiệm vàng tự do tại Huế niêm yết mức giá bán ra tăng từ 50-100 ngàn đồng/lượng so với ngày 24-2 (mùng 9 tháng giêng Âm lịch).

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua bán tại một hộ kinh doanh ở quận 6, TPHCM. Ảnh: THÀNH TRÍ

TPHCM: Hơn 40.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh đề nghị gia hạn nộp thuế

Lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết, thực hiện theo Nghị định 41 của Chính phủ, đến nay đã có hơn 40.000 tổ chức, cá nhân, gồm hơn 23.700 doanh nghiệp (DN) và gần 17.000 hộ kinh doanh trên địa bàn TP nộp giấy đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất với tổng số tiền gia hạn gần 11.800 tỷ đồng. Đây là hoạt động hỗ trợ DN, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Triển vọng xuất khẩu tôm

Xuất khẩu tôm tại ĐBSCL trong thời gian qua bị ảnh hưởng nghiêm trọng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện nay, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch, đặc biệt khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực (1-8-2020) sẽ tạo điều kiện cho xuất khẩu, trong đó có xuất khẩu tôm.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Khai mạc tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ

Ngày 3-7, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) phối hợp cùng các ngành chức năng TP Cần Thơ và Công ty Vinexad (Bộ Công thương), tổ chức khai mạc “Tuần lễ Thái Lan 2020 tại Cần Thơ”.

Thông tin kinh tế