Người mất việc từ doanh nghiệp có chủ bỏ trốn sẽ nhận lương từ Sở LĐ-TBXH

(SGGP -12G).- Sáng nay, 7-3, Bộ LĐ-TBXH cho biết: Liên Bộ LĐ-TBXH, Tài chính đã ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Quyết định 30 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người lao động (NLĐ) mất việc.

Theo đó, thủ tục vay vốn của DN để trả lương, trả bảo hiểm xã hội cho NLĐ sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Theo đó, trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày nhận dược thông báo của Chi nhánh Ngân hàng Phát triển về việc cho vay, DN có trách nhiệm cùng với ngân hàng thanh toán một lần tiền lương, trợ cấp mất việc làm hoặc trợ cấp thôi việc cho từng NLĐ và đóng bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội theo phương án đã được thẩm định. 14 ngày sau đó, DN phải báo cáo Sở LĐ-TBXH về việc thanh toán cho NLĐ.

Đối với DN mà chủ DN bỏ trốn, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở KH-ĐT phối hợp với các cơ quan liên quan xác định DN bỏ trốn và lập hồ sơ về lao động, tiền lương và tài chính của DN. NLĐ ở các DN này sẽ được nhận lương từ Sở LĐ-TBXH.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn