Người nước ngoài lại “làm xiếc” để trộm tiền

(SGGP-12G).- Hai vụ người nước ngoài lừa đảo bằng thủ đoạn đổi tiền đã xảy ra liên tiếp trong hai ngày đầu tháng 4 trên địa bàn huyện Từ Liêm (Hà Nội), đến sáng nay, 6-4, vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Vụ thứ nhất, nạn nhân là anh Nguyễn Hoàng Hà (45 tuổi, trú tại thành phố Thái Nguyên) đang ngồi ở bãi đỗ xe của siêu thị Metro thì có hai người nước ngoài đến hỏi về tỷ giá đô la và xin xem đồng tiền Việt Nam. Anh Hà lấy ra 2 tập tiền (loại mệnh giá 200 và 500 ngàn đồng). Khách nước ngoài xem xong thì trả lại tiền cho anh Hà. Ít phút sau, anh Hà kiểm tra phát hiện bị mất 10,8 triệu đồng.

Nạn nhân thứ hai là anh Nguyễn Xuân Đề (38 tuổi), lái xe ô tô đi từ sân bay Nội Bài đến chân cầu Thăng Long (thuộc xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm) để đón khách. Trong khi xe anh Đề đang dừng đậu trên đường thì có hai người nước ngoài gõ cửa xe, ra hiệu muốn đổi tiền. Anh Đề quay lại lấy ví tiền để đổi. Sau khi họ bỏ đi, anh Đề kiểm tra phát hiện bị mất 13 triệu đồng.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án