Người nước ngoài, Việt kiều phạm luật tăng

(SGGP).- Ngày 4-6, Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng quản lý Xuất nhập cảnh (PA18) Công an TPHCM cho biết, 6 tháng đầu năm 2009, PA18 chủ trì và phối hợp xử lý 391 vụ (với 569 đối tượng) người nước ngoài, Việt kiều vi phạm pháp luật, tăng 114 vụ, 251 người so với cùng kỳ 2008.

Trong đó, có 345 vụ với 481 người nước ngoài, Việt kiều vi phạm hành chính như quá hạn tạm trú, không xuất trình giấy tờ tùy thân, không đăng ký tạm trú… Các vi phạm mang tính chất hình sự rất phức tạp với các hành vi như: gây mất trật tự công cộng, lừa đảo bằng các thủ đoạn chẻ tiền hay sử dụng thẻ tín dụng giả…

Sau khi phối hợp xử lý, PA18 buộc xuất cảnh 186 trường hợp (tăng 100 người). 

Đ.LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

An ninh - trật tự

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở TPHCM

Ngày 16-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng nhóm này gồm 9 đối tượng do Đặng Đình Hải (sinh năm 1997, thường trú quận Bình Thạnh) cầm đầu.

 

Vụ án