Người sau cai được giới thiệu việc làm

Lần đầu tiên, các quận, huyện và Sở LĐTB-XH TPHCM phối hợp tổ chức buổi giới thiệu việc làm nhằm giúp 350 học viên, người sau cai nghiện (đang quản lý tại cơ sở chữa bệnh) có được công việc ổn định khi hồi gia.

Học viên đang được tư vấn việc làm tại trung tâm.

Học viên Mai Đức Q. (34 tuổi, ngụ quận 10) không giấu được niềm vui khi nghe tin sẽ được làm nhân viên bốc xếp hàng khi tái hòa nhập cộng đồng. Anh Q. chia sẻ: “Sa lầy vào con đường nghiện gần 20 năm cũng do không có việc làm, suốt ngày ở nhà chơi lêu lổng rồi bị bạn bè lôi kéo. Hơn 2 tháng trước, tôi rất lo lắng về chuyện tìm việc làm khi về nhà. Nhờ được giới thiệu, đăng ký việc làm ngay khi còn ở trung tâm, tôi thấy mình tự tin hơn với cuộc sống”. Được đào tạo ngắn hạn nghề chăm sóc sắc đẹp trong trung tâm, chị Phạm Thị Mỹ L. (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cũng đã đăng ký được việc làm khi chuẩn bị về với xã hội. Từ khi biết có được việc làm khi về với xã hội, chị L. hy vọng tương lai sẽ tốt đẹp hơn.

Ông Lê Trọng Sang, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TP cho biết, hiện nay các trung tâm chỉ dạy học nghề ngắn hạn và vẫn chưa đủ hành trang cho học viên khi tái hòa nhập cộng đồng. Tương lai, sở sẽ huy động sự tham gia của các trường dạy nghề vào dạy nghề ở các cơ sở chữa bệnh để đào tạo chuyên sâu hơn cho những người lầm lỡ. Để nâng cao chất lượng tìm việc cho học viên, Sở LĐTB-XH yêu cầu Trung tâm Giới thiệu việc làm TP tăng cường hoạt động giới thiệu việc làm cho người sau cai. Buổi giới thiệu việc làm lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm Phước Bình là khởi đầu cho những hoạt động ý nghĩa tiếp theo.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn