Người Thụy Sĩ phản đối hủy bỏ phí tần số

SGGP
Trong cuộc trưng cầu ý dân tại Thụy Sĩ về việc loại bỏ phí tần số nhằm giúp duy trì các chương trình phát thanh và truyền hình quốc gia ngày 4-3, 71% số người dân Thụy Sĩ tham gia bỏ phiếu (tức 16/26 bang) đã nói “không” với sáng kiến này.

Người Thụy Sĩ phản đối hủy bỏ phí tần số

Đa phần các nghị sĩ trong Quốc hội cũng phản đối sáng kiến loại bỏ phí tần số. Thực tế, khoản thu từ phí tần số chiếm từ 25% đến 75% ngân sách của các đài phát thanh và kênh truyền hình nói chung.

Hiện mỗi hộ gia đình tại Thụy Sĩ phải trả phí tần số 451 franc (480 USD)/ năm. Người dân Thụy Sĩ đã từng ủng hộ việc kéo dài các loại thuế này trong các cuộc trưng cầu ý dân vào các năm 2004, 1993, 1981, 1971.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.