Người Thụy Sĩ phản đối hủy bỏ phí tần số

SGGP
Trong cuộc trưng cầu ý dân tại Thụy Sĩ về việc loại bỏ phí tần số nhằm giúp duy trì các chương trình phát thanh và truyền hình quốc gia ngày 4-3, 71% số người dân Thụy Sĩ tham gia bỏ phiếu (tức 16/26 bang) đã nói “không” với sáng kiến này.

Người Thụy Sĩ phản đối hủy bỏ phí tần số

Đa phần các nghị sĩ trong Quốc hội cũng phản đối sáng kiến loại bỏ phí tần số. Thực tế, khoản thu từ phí tần số chiếm từ 25% đến 75% ngân sách của các đài phát thanh và kênh truyền hình nói chung.

Hiện mỗi hộ gia đình tại Thụy Sĩ phải trả phí tần số 451 franc (480 USD)/ năm. Người dân Thụy Sĩ đã từng ủng hộ việc kéo dài các loại thuế này trong các cuộc trưng cầu ý dân vào các năm 2004, 1993, 1981, 1971.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.