Người Thụy Sĩ phản đối hủy bỏ phí tần số

SGGP
Trong cuộc trưng cầu ý dân tại Thụy Sĩ về việc loại bỏ phí tần số nhằm giúp duy trì các chương trình phát thanh và truyền hình quốc gia ngày 4-3, 71% số người dân Thụy Sĩ tham gia bỏ phiếu (tức 16/26 bang) đã nói “không” với sáng kiến này.

Người Thụy Sĩ phản đối hủy bỏ phí tần số

Đa phần các nghị sĩ trong Quốc hội cũng phản đối sáng kiến loại bỏ phí tần số. Thực tế, khoản thu từ phí tần số chiếm từ 25% đến 75% ngân sách của các đài phát thanh và kênh truyền hình nói chung.

Hiện mỗi hộ gia đình tại Thụy Sĩ phải trả phí tần số 451 franc (480 USD)/ năm. Người dân Thụy Sĩ đã từng ủng hộ việc kéo dài các loại thuế này trong các cuộc trưng cầu ý dân vào các năm 2004, 1993, 1981, 1971.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.