Sư tử châu Phi

Nguy cơ tuyệt chủng trong 10 năm nữa

10 năm nữa, sư tử Nam Phi sẽ biến mất?

Tại Hội nghị về chiến lược bảo tồn sư tử châu Phi ở Johannesburg (Nam Phi), các nhà khoa học thế giới đã báo động nguy cơ tuyệt chủng của sư tử châu Phi do tốc độ giảm đàn của loài vật này diễn ra rất nhanh.

Theo số liệu của Quỹ động vật hoang dã thế giới (WWF), hiện tại số sư tử ở châu Phi đã giảm chỉ còn 30.000 con so với 200.000 con hồi thập niên 80 của thế kỷ 20.

Môi trường sống bị thu hẹp do nhu cầu phát triển của con người và cùng dịch bệnh và nhiều nguyên nhân khác đã làm cho sư tử châu Phi đứng trước nguy cơ tuyệt chủng chỉ trong vòng 10 năm nữa nếu tốc độ giảm đàn hiện nay tiếp tục tăng lên, đặc biệt ở Angola, Zambia, Zimbabwe và Botswana.

Trong 6 năm qua, trong tổng số 103 sư tử con được sinh ra ở Botswana, chỉ có 10 con sống sót.

Các nhà khoa học kêu gọi các nước châu Phi hợp tác để bảo vệ loài động vật hoang dã này. Sư tử đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển của nền kinh tế các nước châu Phi, đặc biệt trong ngành du lịch.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.