Nhà Bush và M. Romney không dự lễ nhậm chức của Tổng thống Obama

Lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ diễn ra ngày 21-1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ, đồi Capitol.

Theo CNN, dự đoán, số người tập trung đến khu vực này để theo dõi trực tiếp là 900.000 người. Năm 2009, trong lễ nhậm chức đầu tiên của ông Obama, có 1,8 triệu người dự.

Theo CBS News, hai cựu Tổng thống nhà Bush là George H.W.Bush và George W.Bush sẽ không tham dự lễ nhậm chức lần này của Tổng thống Obama mà chỉ có cựu Tổng thống Jimmy Carter và Bill Clinton tham dự buổi lễ. Điều ngạc nhiên là lần đầu tiên kể từ năm 1989, ứng cử viên thua cuộc - ông Mitt Romney không có mặt tại lễ nhậm chức của người thắng cuộc.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.