Nhà dột

- Bác nghĩ gì về vụ 5 cầu thủ U23 Việt Nam là nghi can trong vụ bán độ?

- Nói gì nữa. Nghi can mới là nghi. Các cầu thủ vẫn còn đầy đủ quyền công dân cho đến khi nghi ngờ được xác định là sự thật. Nhưng nói thật với bác, không có lửa làm sao có khói?

Ông Lê Thụy Hải đang trả lời câu hỏi của các phóng viên.

- Lửa đương nhiên là có rồi. Nghe nói trước trận đấu với Myanmar, ban huấn luyện người Việt đã có thông tin về vụ bán độ, nhưng họ… không làm gì.

- Ông Thọ bảo có báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái… sau trận đấu nhưng không nói với ông Riedl. Còn ông Lê Thụy Hải thì bảo… không phải chuyện của ổng.

- Thế sao khi trả lời chất vấn của báo chí, ổng lại nói khác. Ổng hỏi ngược lại các nhà báo: Ai bán độ và bán cho ai? Mà bác ơi, sao tôi thấy trả lời của ông Lê Thụy Hải có vẻ hơi… kỳ, không có vẻ gì giống một huấn luyện viên trong ban huấn luyện đội tuyển đại diện cho một quốc gia.

- Kỳ sao?

- Khi phóng viên báo Tuổi Trẻ hỏi, ổng bảo báo Tuổi Trẻ thì ổng không trả lời. Rồi ổng lại bảo: Các bạn là cái gì mà tôi phải trả lời? Ngạo mạn hơn, ổng khẳng định: Những điều báo chí nói đều… sai hết.

- Cầu thủ bán độ đương nhiên là có tội. Nhưng bác ơi, tội lỗi cũng có nguồn. Tôi biết tội lỗi của cầu thủ bắt nguồn từ đâu rồi.

- Từ đâu?

- Thầy như thế làm sao có học trò ngoan. Bóng đá Việt Nam như ngôi nhà dột từ nóc.

LỘC BA

Các tin, bài viết khác