Nhà hàng tiếp viên sinh đôi

Đó là nhà hàng Sao đôi ở Mátxcơva, Nga, có nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế rượu đều là các cặp song sinh (ảnh). Chủ sở hữu Alexei Khodorkovsky cho biết, ông lập nhà hàng lấy cảm hứng từ một bộ phim Liên Xô năm 1964 mà ông ưa thích từ thời thơ ấu mang tên Vương quốc của những chiếc gương cong.

Ở TP New York, Mỹ, cũng có một nhà hàng tương tự vào những năm 1994-2000. Hình ảnh những cặp sinh đôi ăn mặc giống nhau phục vụ bàn tạo cho khách cảm giác lạ lẫm và thích thú.

THỤY VŨ

  • Trung Quốc có tàu điện ngầm liên tỉnh

Trung Quốc vừa khánh thành tuyến tàu điện ngầm liên tỉnh đầu tiên nối 2 trung tâm TP Thượng Hải với TP Côn Sơn, tỉnh Giang Tô (ảnh). Tuyến tàu điện ngầm giúp thời gian di chuyển giữa Thượng Hải và Côn Sơn chỉ còn hơn một giờ, với giá vé 7 NDT (1,15 USD).

Tuyến tàu điện ngầm này là phần kéo dài của Tuyến 11 thuộc hệ thống tàu điện ngầm TP Thượng Hải, với tổng kinh phí xây dựng lên tới 1,85 tỷ NDT (301 triệu USD). Tuyến 11 hiện là tuyến tàu điện ngầm dài nhất TP, với tổng chiều dài 72km.

PHƯƠNG NAM

  • Kangaroo làm náo động sân bay Melbourne

Hoạt động của sân bay Melbourne, Australia, đã bị gián đoạn vì những trò nghịch ngợm của một con kangaroo (ảnh). Con vật lạc vào sân bay và nhảy lên tầng hai của tòa nhà, dù bị một chiếc xe va phải. Kangaroo vẫn tiếp tục chạy nhảy trong nhà ga hàng không và lạc vào một hiệu thuốc. Những người chứng kiến gọi nhân viên cứu hộ, trong khi đó cảnh sát chặn lối vào hiệu thuốc.

Để bắt con vật ra khỏi sân bay, bác sĩ thú y đã phải tiêm thuốc mê cho nó. Sau đó, con chuột túi được đặt tên là Cyrus, theo tên của một trong những nhân viên cứu hộ.

KHÁNH MINH

  • Các đại học ở châu Á thăng hạng

Các đại học hàng đầu ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản đã thăng hạng trong bảng xếp hạng toàn cầu. Trong đó, nhiều đại học ở châu Á đã tăng hạng nhờ được tài trợ những khoản tài chính lớn lao.

Các chính phủ ở châu Á chi nhiều tiền vào các đại học để các ngôi trường này trở nên cạnh tranh hơn. Trong khi đó, không một đại học nào tại các quốc gia láng giềng của Singapore như Malaysia, Indonesia và Philippines lọt được vào hàng top 400. Đại học Kỹ thuật Thonburi King Mongkut (KMUTT) của Thái Lan lần đầu tiên lọt được vào danh sách 350 đại học hàng đầu thế giới.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.