Nhà máy VN Oil và công nghệ tái chế, xử lý triệt để dầu nhớt thải

Theo Tổng cục Môi trường, dầu nhớt thải là chất thải nguy hại với khả năng gây ô nhiễm rất lớn đối với môi trường tự nhiên như đất trồng trọt, nguồn nước cũng như đối với sức khỏe con người.

Mỗi năm ước tính có hơn 300.000 tấn dầu nhớt được thải ra sau khi sử dụng, tuy nhiên công tác thu hồi và xử lý dầu nhớt thải trong nước hiện nay vẫn chưa được quản lý chặt chẽ. Hiện tại, dầu nhớt sau khi sử dụng chủ yếu được bán cho các đầu mối thu gom nhỏ lẻ dưới dạng can nhựa, phuy nhựa và được vận chuyển bằng các phương tiện thô sơ như xe máy, hầu hết không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và an toàn vận chuyển.

Lượng nhớt thải này sau đó được chuyển về các cơ sở xử lý với công nghệ cũ kỹ và chế biến qua loa thành dầu D.O, tai hại hơn hết là được sử dụng lại để làm dầu nhớt giả, kém chất lượng và bán lại ra thị trường, gây hại đến môi trường, quyền lợi và an toàn của người tiêu dùng cũng như uy tín của nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhằm xử lý thực trạng dầu nhớt thải đang phức tạp hiện nay.

Đại diện Công ty VN Oil cho biết, nhà máy VN Oil đã áp dụng công nghệ xử lý dầu nhớt thải bằng phương pháp Hydrotreating (CEP). Đây là công nghệ bản quyền từ Công ty Chemical Engineering Partner (Hoa Kỳ). Đại diện Công ty VN Oil cho biết, đây là công nghệ rất hiện đại, xử lý tái lọc dầu nhớt thải triệt để và sau đó sản xuất dầu gốc đạt tiêu chuẩn chất lượng cao (tiêu chuẩn API nhóm II của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ), là công nghệ để chế biến dầu nhớt chất lượng cao phục vụ nhu cầu trong nước, hướng đến phát triển bền vững. Công nghệ này đã được áp dụng tại rất nhiều nước trên thế giới và là phương án xử lý dầu nhớt thải được ưu tiên tại các quốc gia.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi: Công đoàn công ty Vedan Việt Nam trao tặng 2.065 phần quà cho con của cán bộ, công nhân viên

“Trẻ em như búp trên cành” và là thế hệ luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của gia đình và cộng đồng. Tại Vedan Việt Nam, ngày Quốc tế Thiếu nhi luôn là một trong những ngày hội thường niên với chương trình liên hoan văn nghệ sôi nổi cùng hoạt động trao quà cho con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại công ty.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế