Nhà sách Xuân Thu hoạt động trở lại

(SGGPO).- Sáng nay, 15-7, đông đảo bạn yêu sách đã vui mừng tham dự lễ khánh thành Nhà sách Xuân Thu tại địa điểm mới: 391A Trần Hưng Đạo (Quận 1, TP.Hồ Chí Minh). Đây là nhà sách Ngoại văn lớn nhất, quy mô nhất, hiện đại nhất, có đầy đủ sách nhất tại TP. Hồ Chí Minh và cả nước, do Công ty công ty phát hành sách TP.HCM (FAHASA) đầu tư hơn 50 tỷ đồng.
 
Nhà sách Xuân Thu, trước đây ở 185 Đồng Khởi (Quận 1) là một trong những nhà sách lâu đời tại Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh, thuộc hệ thống nhà sách của NXB Albert Portail, được FAHASA tiếp quản và kinh doanh thành nhà sách ngoại văn đầu tiên và lớn nhất của FAHASA trên toàn quốc. Do nằm trong Dự án Eden nên ngày 5-4-2010 nhà sách đã phải đóng cửa. Sau một thời gian tìm kiếm mặt bằng, sửa chữa và xây dựng, công ty FAHASA đã hoàn thành việc xây dựng Nhà sách Xuân Thu ở địa điểm mới lớn hơn và đẹp hơn. Nhà sách Xuân Thu từng được Trung tâm Kỷ lục Việt Nam công nhận là Nhà sách Ngoại văn lớn nhất Việt Nam.

Nhà sách Xuân Thu hiện có diện tích 2.000m2 với kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng cổ điển rất đặc trưng. Tại đây trưng bày 150.000 tên sách quốc văn, ngoại văn với hơn 500.000 bản sách các loại, trong đó có đầy đủ sách mới nhất của các NXB hàng đầu trên thế giới đồng thời giới thiệu hàng chục ngàn mặt hàng văn phòng phẩm, văn hoá phẩm: tập học sinh, sổ tay cao cấp FAHASA, dụng cụ học sinh, đồ chơi, hàng lưu niệm...; 10.000 tên băng VIDEO, Cassette, CD.ROM, CD, DVD, VCD các loại…

Ngoài sách, Nhà sách Xuân Thu còn có các khu vực dành cho thiếu nhi như: vườn búp bê, mô hình tháp chuyển động phong phú, đa dạng như xe ô tô, xe lửa, nhà chuyển động dành cho các em thiếu nhi tự lắp ráp, rèn luyện cho các em tính sáng tạo, trí tuệ cao; khu vực tô tượng, vẽ tranh, và giải trí và trưng bày tủ sách gia đình với mẫu mã đẹp, tiện lợi…

 Hà Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.