Nhà trắng bác các cáo buộc của cựu Giám đốc FBI

SGGPO
Ngày 8-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại mọi kẻ thù và loại bỏ những nỗ lực gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình.

Tin liên quan

Cựu giám đốc FBI James Comey trước buổi điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện về những cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 ngày 8-6-2017. Ảnh: Reuters

Cựu giám đốc FBI James Comey trước buổi điều trần của Ủy ban Tình báo Thượng viện về những cáo buộc can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 ngày 8-6-2017. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên được ông chủ Nhà Trắng đưa ra ngay sau khi cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey có phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, trong đó cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump “lừa dối” khi đưa ra lý do sa thải ông hồi đầu tháng 5. 

Phát biểu trước những người ủng hộ tại một sự kiện ở thủ đô Washington, Tổng thống Donald Trump khẳng định "những lời nói dối" và những trở ngại sẽ không thể làm chệch hướng những chính sách của chính quyền Washington.
Ông tuyên bố: "Chúng ta biết cách để chiến đấu tốt hơn bất kỳ ai, và chúng ta không bao giờ, cũng như chưa từng từ bỏ....Chúng ta là những người chiến thắng, chúng ta sẽ đấu tranh và giành chiến thắng". 

Trước đó, trong phiên điều trần công khai tại Thượng viện, cựu Giám đốc FBI Comey nói rằng Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu "lòng trung thành" từ ông và đề nghị ông gác lại cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn với Nga.

Ông Comey cũng cho rằng luật pháp Mỹ không quy định lý do để sa thải Giám đốc FBI nên chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã chọn cách “phỉ báng” ông và cả FBI với tuyên bố cơ quan này đang bị hỗn loạn, có lãnh đạo yếu kém và đội ngũ nhân viên không còn tin tưởng vào lãnh đạo.

Cựu Giám đốc FBI gọi những lí do đó là “sự lừa dối” của Nhà Trắng. 

Nhà Trắng ngay lập tức đã chỉ trích mạnh mẽ những cáo buộc trên. Nữ phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders khẳng định Tổng thống Donald Trump "không phải là một kẻ lừa dối" và cho biết bà cảm thấy "bị xúc phạm" khi bị hỏi điều này. 

Cùng ngày, ông Marc Kasowitz, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc của cựu Giám đốc FBI, đồng thời cho rằng ông Comey cần phải bị truy tố do để rò rỉ các thông tin mật. Ông Kasowitz khẳng định Tổng thống Donald Trump chưa bao giờ yêu cầu ông Comey ngừng điều tra bất kỳ ai dưới mọi hình thức. 

Liên quan đến việc cựu Giám đốc FBI thừa nhận đã để lộ với bạn bè các bản ghi nhớ về các cuộc đối thoại mật giữa ông và Tổng thống Donald Trump, luật sư Kasowitz cho biết sẽ yêu cầu các nhà chức trách xác định liệu có cần tiến hành điều tra, cảnh báo ông Comey có thể phải đối mặt nguy cơ bị truy tố. 

Hôm 9-5 vừa qua, Giám đốc FBI Comey đã bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải trong bối cảnh ông này đang phụ trách cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái.  Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã chỉ định cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang về vấn đề này.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />