Nhạc hội đàn tranh châu Á lần II - 2008

(SGGP). – Ngày 15-8, Nhạc viện TPHCM, Trung tâm Văn hóa TPHCM, Cung Văn hóa lao động (VHLĐ) TPHCM và Báo Người Lao Động đã phối hợp tổ chức giới thiệu “Nhạc hội đàn tranh châu Á lần II – 2008”.

Tham gia nhạc hội lần này, ngoài đoàn nghệ sĩ của Việt Nam gồm: GS – TS Trần Văn Khê, nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan, các nghệ sĩ Nguyễn Thị Hải Phượng, Phạm Trà My (Học viện Âm nhạc quốc gia), Mai Thị Hồng Nga (Học viện Âm nhạc Huế), còn có các nghệ sĩ đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

So với nhạc hội lần I – 2000, lần này số lượng nghệ sĩ đến từ các nước, vùng lãnh thổ tăng gần gấp đôi. Nhạc hội diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 1-9 tại Cung VHLĐ TPHCM; 19 giờ 30 các ngày 2, 3, 4-9 tại Nhạc viện TPHCM.

Được biết, vào lúc 15 giờ ngày 1-9, tại Cung VHLĐ TPHCM sẽ khai mạc triển lãm, giới thiệu những nét tinh hoa của các loại nhạc cụ đàn tranh của từng quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đêm bế mạc (4-9), tất cả các nghệ sĩ tham gia nhạc hội sẽ cùng biểu diễn chung bài dân ca Nam bộ - Lý ngựa ô của Việt Nam.

Vé xem nhạc hội sẽ được phát miễn phí từ ngày 27-8 tại Nhạc viện TPHCM và Cung VHLĐ TPHCM.

V.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.