Nhật Bản cho IMF vay 100 tỷ USD

Hãng tin AFP cho biết, Nhật Bản vừa ký thỏa thuận quy định các điều khoản cam kết cho Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vay 100 tỷ USD để cung cấp tài chính cho các nước đang nổi bị gặp khủng hoảng. Thỏa thuận được ký ngày 13-2 tại Rome (Italia), bên lề Hội nghị các bộ trưởng tài chính nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7).

Giám đốc điều hành IMF, Dominique Strauss-Kahn đã phát biểu khi ký thỏa thuận trên với Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, Shoichi Nakagawa: “Chúng tôi biết ơn sâu sắc sự hỗ trợ này của Chính phủ Nhật Bản. Đây là cam kết đóng góp tài chính bổ sung lớn nhất của một nước thành viên IMF và nó cho thấy rõ vai trò lãnh đạo cũng như cam kết của Nhật Bản đối với việc tiếp tục cách tiếp cận đa phương nhằm đối phó với những thách thức kinh tế và tài chính toàn cầu”.

Trước thềm Hội nghị các bộ trưởng tài chính G-7, ông Strauss-Kahn nhận định, các nền kinh tế phát triển đang “suy thoái sâu và nghiêm trọng” và “vào thời điểm hiện nay, chúng tôi không thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy kinh tế năm 2009 có thể cải thiện hơn những gì chúng tôi dự kiến”.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.