Nhật Bản: Tăng nhập khẩu dứa từ lãnh thổ Đài Loan

SGGP
Trong bối cảnh lãnh thổ Đài Loan khởi động chiến dịch mới để quảng bá dứa sau khi loại trái cây này bị Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu, Nhật Bản đã đặt mua một số lượng kỷ lục dứa từ Đài Loan.

Theo Kyodo, Chủ tịch Ngân hàng Nông nghiệp Đài Loan Wu Ming-ming cho biết, xuất khẩu dứa Đài Loan sang Nhật Bản đã tăng đều đặn trong những năm qua. Trong năm 2018, lãnh thổ Đài Loan là nhà cung cấp dứa lớn thứ 5 của Nhật Bản với 682 tấn; năm 2020, Đài Loan đã trở thành nhà cung cấp dứa lớn thứ hai cho Nhật Bản với 2.144 tấn, trị giá 337,89 triệu yen (3,09 triệu USD).

Hôm 26-2, Trung Quốc ra lệnh cấm nhập khẩu dứa từ Đài Loan với lý do phát hiện một số vấn đề trong quá trình kiểm dịch. Quyết định của Trung Quốc không chỉ bị lãnh thổ Đài Loan phản đối mà chịu chỉ trích bởi nhiều nền kinh tế khác như Mỹ, Canada. Tuy nhiên, chưa đầy một tuần sau, Đài Bắc chỉ mất 4 ngày để “giải cứu” khối lượng dứa ngang bằng lượng dứa xuất khẩu sang Trung Quốc trong một năm.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.