Nhật Bản thành lập Bộ Chỉ huy tên lửa bảo vệ đảo

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ thành lập Bộ Chỉ huy tên lửa đất đối không nhằm bảo vệ các đảo tại khu vực Tây Nam nước này.

Bộ chỉ huy có 200 nhân viên, căn cứ đặt tại Miyako thuộc tỉnh Okinawa và sẽ thống nhất chỉ huy lực lượng tên lửa đất đối không triển khai tại căn cứ Miyako cũng như các căn cứ tại tỉnh Kagoshima. Mục đích của việc thành lập Bộ Chỉ huy tên lửa đất đối không là nhằm bảo vệ các đảo trong khu vực trước khả năng bị máy bay nước ngoài tấn công. Cho đến nay, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã cho thành lập 7 Bộ Chỉ huy tên lửa đất đối không trên cả nước.

Cùng với việc thành lập Bộ Chỉ huy tên lửa đất đối không khu vực Tây Nam, Nhật Bản cũng quyết định tăng cường triển khai tên lửa đất đối không tại các căn cứ ở Okinawa, Kagoshima.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.