Nhật Bản theo Mỹ kiện Trung Quốc lên WTO

Báo Nihon Keizai ngày 20-4 đưa tin, Chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ tham gia với tư cách “nước thứ ba” trong vụ Mỹ khởi kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) với lý do Trung Quốc không thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Với tư cách là nước thứ ba bị ảnh hưởng bởi tình trạng xâm hại quyền sở hữu trí tuệ ở Trung Quốc, đại diện Nhật Bản sẽ báo cáo những tổn thất mà các công ty nước này phải hứng chịu, đồng thời yêu cầu Trung Quốc cải thiện tình trạng xâm hại quyền sở hữu trí tuệ. Liên minh châu Âu (EU) cũng đang xem xét tham gia vụ kiện này.

X.H. (Theo Nihon Keizai, Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.