Nhật Bản và Hàn Quốc báo động Triều Tiên sắp phóng tên lửa

(SGGPO).- Hôm nay 30-5, Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ mọi dấu hiệu của một vụ phóng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên trong khi Nhật Bản cho rằng việc chuẩn bị đang được tiến hành và một vụ phóng tên lửa sắp xảy ra.

Yonhap dẫn nguồn Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu liên quan tên lửa và duy trì tình trạng sẵn sàng cao độ".

Một đơn vị phòng thủ tên lửa PAC-3 Patriot ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Trước đó, NHK cho biết Chính phủ Nhật Bản đã đặt quân đội trong tình trạng báo động khi Triều Tiên đang có dấu hiệu phóng tên lửa đạn đạo. Chính phủ đã ra lệnh quân đội sẵn sàng đánh chặn bất kỳ tên lửa đạn đạo được phóng từ Triều Tiên nếu nó xâm nhập lãnh thổ Nhật Bản. Theo đó, quân đội Nhật Bản sẽ triển khai các tàu khu trục lớp Aegis trang bị radar hiệu suất cao cùng  khả năng đánh chặn và quân đội triển khai tên lửa đánh chặn từ mặt đất.

Kyodo News cũng cho biết đã phát hiện các dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị một vụ phóng tên lửa, được cho là một tên lửa tầm trung Musudan, từ phía Đông Triều Tiên.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />