Nhật Bản và Hàn Quốc báo động Triều Tiên sắp phóng tên lửa

(SGGPO).- Hôm nay 30-5, Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ mọi dấu hiệu của một vụ phóng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên trong khi Nhật Bản cho rằng việc chuẩn bị đang được tiến hành và một vụ phóng tên lửa sắp xảy ra.

Yonhap dẫn nguồn Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu liên quan tên lửa và duy trì tình trạng sẵn sàng cao độ".

Một đơn vị phòng thủ tên lửa PAC-3 Patriot ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Trước đó, NHK cho biết Chính phủ Nhật Bản đã đặt quân đội trong tình trạng báo động khi Triều Tiên đang có dấu hiệu phóng tên lửa đạn đạo. Chính phủ đã ra lệnh quân đội sẵn sàng đánh chặn bất kỳ tên lửa đạn đạo được phóng từ Triều Tiên nếu nó xâm nhập lãnh thổ Nhật Bản. Theo đó, quân đội Nhật Bản sẽ triển khai các tàu khu trục lớp Aegis trang bị radar hiệu suất cao cùng  khả năng đánh chặn và quân đội triển khai tên lửa đánh chặn từ mặt đất.

Kyodo News cũng cho biết đã phát hiện các dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị một vụ phóng tên lửa, được cho là một tên lửa tầm trung Musudan, từ phía Đông Triều Tiên.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.