Nhật Bản và Hàn Quốc báo động Triều Tiên sắp phóng tên lửa

(SGGPO).- Hôm nay 30-5, Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ mọi dấu hiệu của một vụ phóng tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên trong khi Nhật Bản cho rằng việc chuẩn bị đang được tiến hành và một vụ phóng tên lửa sắp xảy ra.

Yonhap dẫn nguồn Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi bất kỳ dấu hiệu liên quan tên lửa và duy trì tình trạng sẵn sàng cao độ".

Một đơn vị phòng thủ tên lửa PAC-3 Patriot ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Trước đó, NHK cho biết Chính phủ Nhật Bản đã đặt quân đội trong tình trạng báo động khi Triều Tiên đang có dấu hiệu phóng tên lửa đạn đạo. Chính phủ đã ra lệnh quân đội sẵn sàng đánh chặn bất kỳ tên lửa đạn đạo được phóng từ Triều Tiên nếu nó xâm nhập lãnh thổ Nhật Bản. Theo đó, quân đội Nhật Bản sẽ triển khai các tàu khu trục lớp Aegis trang bị radar hiệu suất cao cùng  khả năng đánh chặn và quân đội triển khai tên lửa đánh chặn từ mặt đất.

Kyodo News cũng cho biết đã phát hiện các dấu hiệu Triều Tiên đang chuẩn bị một vụ phóng tên lửa, được cho là một tên lửa tầm trung Musudan, từ phía Đông Triều Tiên.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />