Hội nghị thượng đỉnh EU

Nhất trí xây dựng chính sách năng lượng chung

Ngày 24-2, tại Hội nghị thượng đỉnh hàng năm của Liên minh châu Âu (EU) đang diễn ra ở Brussels (Bỉ), các nhà lãnh đạo 25 nước thành viên đã nhất trí đề ra một "Chính sách năng lượng cho châu Âu".

Đảm bảo các nguồn cung cấp năng lượng là vấn đề "nóng" của EU hiện nay.

Theo đó, EU sẽ phát triển chính sách ngoại giao và thương mại chung để hỗ trợ cho các mục tiêu về năng lượng; tìm các biện pháp mới để đa dạng hóa các nguồn cung cấp năng lượng và các tuyến đường vận chuyển; đồng thời đề ra một kế hoạch đối phó chung trong trường hợp xảy ra khủng hoảng năng lượng.

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo EU còn đề nghị xây dựng một khung pháp lý mới về dự trữ dầu khí nhằm đảm bảo châu Âu luôn có một kho dự trữ dầu khí khẩn cấp; và một cơ chế để có thể đáp ứng nhanh và đồng bộ trong trường hợp xảy ra khủng hoảng từ nguồn cung cấp.

Tại hội nghị diễn ra trong 2 ngày này, các nhà lãnh đạo EU còn tập trung thảo luận các kế hoạch cải cách giúp phục hồi nền kinh tế trì trệ kéo dài của khu vực, tình trạng dân số già, vấn đề nhập cư, an sinh xã hội, y tế, chính sách về đầu tư cho nghiên cứu khoa học...

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.