Nam bộ mưa trái mùa

Nhiệt độ giảm 2-3 độ C

Chiều 19 và 20-3, mưa xảy ra nhiều nơi ở TPHCM như huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 1, 3, 5… Đợt mưa trái mùa này còn xuất hiện ở vùng Đông Nam bộ, nhưng nhiều nhất là vùng đồng bằng sông Cửu Long như: Bạc Liêu, Cần Thơ, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng…

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, đợt mưa trái mùa hiện nay do sự tác động của rìa phía Nam lưỡi cao lạnh tăng cường cộng với nhiễu động nhiệt đới tại chỗ hình thành nhiều khối mây dông, gây ra và tình hình này kéo dài thêm vài ngày nữa.

Nhờ có mưa nên nền nhiệt độ giảm được 2-3 độ C, cao nhất 33-34 độ C. Dự báo, cuối tuần này thời tiết Nam bộ sẽ bước vào thời kỳ nắng nóng gay gắt nhất trong năm (cuối tháng 3, đến giữa tháng 4). 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn