Đường dây sử dụng thẻ ATM giả rút tiền ngân hàng

Nhiều bị can xin nộp tiền khắc phục hậu quả

Ngày 1-2, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán, nhiều bị can trong vụ án làm giả thẻ ATM rút tiền ngân hàng đã xin được nộp lại tiền để khắc phục hậu quả.

Thẻ Active Plus được sử dụng với 300 máy ATM trên toàn quốc.

Trong số này, bị can Nguyễn Đình Cường (ngụ tại quận 3 TPHCM) đã nộp lại cho cơ quan điều tra 20.000 USD mà trước đó Cường nhờ người yêu đứng tên tài khoản (ngoài số tiền này khi bị bắt Cường còn bị kê biên khẩn cấp 1 ô tô hiệu Mitsubisi Julie trị giá trên 20.000 USD). Những bị can còn lại trong vụ án này xin được nộp lại tiền sau Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, những ngày cuối năm Ất Dậu, một đối tượng tên Quang (có liên quan đến vụ án, chưa bị khởi tố) cũng đã đến CQĐT xin nộp lại 270 triệu đồng. Liên quan đến vụ án này, đã có 7 đối tượng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi “trộm cắp tài sản”. 

* Hàng vạn khách hàng không rút được tiền do mạng bị lỗi kỹ thuật

Sáng 27-1-2006 (tức 28 Tết), rất đông khách hàng không làm được thủ tục gửi và rút tiền tại các chi nhánh ngân hàng Công thương Việt Nam trên địa bàn TPHCM do mạng bị hư.

Ông Đỗ Trung Kiên, Phó Giám đốc Sở Giao dịch 2 ngân hàng Công thương Việt Nam tại TPHCM cho biết, do chương trình xử lý tập trung hệ thống phần mềm Incaf bị lỗi kỹ thuật nên tất cả hệ thống chi nhánh ngân hàng Công thương Việt Nam trên cả nước bị tê liệt, không giao dịch với khách hàng trong suốt buổi sáng 27-1.

Đến 12 giờ cùng ngày, sau khi khắc phục sự cố trên, các chi nhánh ngân hàng Công thương Việt Nam trên cả nước đã tiếp tục giải quyết hết nhu cầu của khách hàng đến rút tiền hoặc gửi tiền vào tài khoản ngân hàng đến hết buổi chiều.

NG.V. - H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.